Home / Tin Tức Carin Surance / Tin Trong Nước Carin Surance / Pháp ủng hộ nước ta an ninh không phận, lãnh hải

Pháp ủng hộ nước ta an ninh không phận, lãnh hải

Đó là tuyên bố của Tổng thống Pháp François Hollande tại cuộc họp báo chung sau lúc kết thúc hội đàm với người đứng đầu nước trằn Đại quang quẻ sáng 6-9.
chủ tịch nước trằn Đại quang đãng cho biết chuyến thăm của Tổng thống Pháp tới Việt Nam lần này rất có ý nghĩa, đưa tương tác hai nước chuyển sang quá trình mới và phân bua sự niềm tin chuyến thăm sẽ tạo xung lực quan yếu , đưa tương tác đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển hiệu quả và thực chất.

tổng thống Pháp chính thức thăm Việt Nam
tổng thống Pháp chính thức thăm Việt Nam

Luồng gió mới

Theo chủ tịch nước, hai bên khẳng định phấn đấu đưa đối tác chiến lược nước ta – Pháp hướng tới một tầm nhìn cộng tác dài hạn, đáp ứng lợi ích và để ý chung của hai nước.

Hai bên thống nhất tăng cường trao đổi tiếp xúc ở các cấp, nhất là cấp cao, cùng lúc phát huy vai trò của các cơ chế điều phối, chỉ đạo hiệp tác song phương trên các ngành nghề chính trị, kinh tế, quốc phòng, khoa học – kỹ thuật , văn hóa, giáo dục – đào tạo .

Hai bên đồng tình thúc đẩy cộng tác quốc phòng, nhất là cộng tác trang trang bị , viếng thăm tàu quân sự, đối thoại giữa hai bộ quốc phòng…

Pháp cũng cam đoan hỗ trợ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của liên hiệp Quốc, hợp tác khắc phục những vấn đề an ninh cổ truyền và phi cổ truyền .

Trong cuộc hội đàm, hai bên đã tái khẳng định cam kết duy trì tự do hàng hải, hàng ko ; nhấn mạnh việc khắc phục mâu thuẫn tại Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, trên cơ sở tôn trọng pháp luật quốc tế , trong đó có Công ước liên hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982.

Hai bên khẳng định nguyên tắc thượng tôn luật pháp trên những hải phận và đại dương, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiến hành tất cả Tuyên bố về xử sự của những bên ở Biển Đông (DOC), ủng hộ các phấn đấu nhằm đạt được Bộ lề luật ứng xử của những bên ở Biển Đông (COC).

Tổng thống Hollande cho biết đã hơn 12 năm tính từ lúc lúc có một tổng thống Pháp tới Việt Nam , ông hi vọng chuyến thăm này sẽ thổi luồng gió mới cho quan hệ hai nước.

“Về chính trị, chúng tôi mong muốn củng cố liên hệ đối tác chiến lược về chính trị, làm sao có các cuộc đối thoại thường xuyên giữa bộ quốc phòng hai nước trên tinh thần niềm tin lẫn nhau, để cùng nhau khắc phục các vấn đề trong khu vực, hay nói lớn hơn là trên toàn cầu …

Chúng tôi cũng mong muốn ủng hộ những quyết tâm của trong nước trong việc giữ gìn bảo vệ hải phận và ko phận…” – Tổng thống Hollande nhấn mạnh.

Mong có thêm nhiều đường bay thẳng

Ba giao kèo mua 40 cái tàu bay của Hãng Airbus trị giá đến 6,5 tỉ đô la đã được ba hãng hàng ko của trong nước ký kết với Airbus sáng 6-9.

Trong đó, Vietnam Airlines ký kết biên bản ghi nhớ xem xét mua 10 tàu bay Airbus 350, Jetstar ký kết đặt hàng 10 máy bay Airbus 320 và VietJet ký hiệp đồng đặt hàng 20 máy bay Airbus 321.

Tổng thống Pháp thẩm định cao việc các hãng hàng không của VN đã tin tưởng những sản phẩm của Pháp và phân trần mong muốn sớm có thêm các đường bay thẳng giữa hai nước. “Cần có nhiều hơn những đường bay thẳng giữa Pháp và trong nước ” – ông Hollande nhấn mạnh.

Trao đổi với báo giới sáng 6-9, Tổng thống Hollande cũng cho biết Pháp sẽ tiếp tục để ý tới những công trình hợp tác xây dựng đường xe điện ngầm, thủy điện, năng lượng tái hiện … ở nước ta .
P/s:
Tổng thống Pháp hội kiến Bí thư Đinh La Thăng

bữa nay 
(7-9), Tổng thống Pháp François Hollande có cuộc gặp gỡ phái bộ các lãnh đạo công ty Pháp và tham gia diễn đàn doanh nghiệp do Phòng thương mại và công nghiệp Pháp – Việt tổ chức.

Tổng thống Hollande cũng dự kiến tới thăm Viện Tim TP.HCM, được ông thẩm định là tượng trưng của liên hệ cộng tác chặt chẽ và thành công giữa hai nước trong lĩnh vực y tế.

Sau đó, Tổng thống Pháp sẽ hội kiến với bí thơ Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và rời TP.HCM, chấm dứt chuyến thăm nước ta .

About ductaiwp01

Check Also

Vẫn còn rất nhiều thân phận éo le!

Hình ảnh “gửi thân vào chiếu lác một manh” (Nguyễn Du – PV) rong ruổi …

Trả lời