Rủi ro chính sách

quy-dinh-moi-ve-gas

Đối với nhiều doanh nghiệp , một chính sách có mặt trên thị trường có thể làm họ đối mặt với nguy cơ vỡ nợ tốc độ hơn bất cứ một rủi ro nào đó từ thương trường!
Nhiều công ty tâm sự đối với họ hiện giờ , mối lo ngại thường trực nhất chẳng phải là cạnh tranh với đối thủ trên thương trường, không phải là chất lượng hàng hóa hay giá cả… mà là từ chính sách của Nhà nước.

Đối với nhiều công ty , một chính sách ra đời có thể làm họ đối mặt với nguy cơ vỡ nợ nhanh hơn bất cứ một rủi ro nào đó từ thương trường!

Một thí dụ mới nhất là nghị định 19/2016/NĐ-CP về buôn bán khí mà Bộ công thương nghiệp biên soạn thảo vừa ban hành đầu năm nay (xem bài “công ty nhỏ lo vỡ nợ vì Bộ công thương nghiệp ” trên tuổi trẻ ngày 29-8).

Vừa ban hành nhưng quy định này đã đẩy hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh khí gas vào “chỗ chết”, như thổ lộ của nhiều người trong số họ.

Theo quy định này thì điều kiện để được buôn bán cao hơn rất nhiều thực tiễn ngày nay . chẳng hạn như muốn tham dự cung ứng khí phải có bồn chứa tối thiểu 300m3, phải có trạm nạp sau 2 năm, sở hữu tối thiểu 100.000 vỏ bình gas, phải có 20 tổng đại lý hoặc đại lý kinh doanh …

những điều kiện buôn bán cao một cách vô lý, chả hạn điều kiện ít ra phải sở hữu quy mô 100.000 vỏ bình gas, quy mô này cao hơn gấp đôi toàn bộ quy mô thị trường tại tỉnh mà họ đang buôn bán …

Đó là chưa tính các yêu cầu dạng “con gà, quả trứng” trong nghị định 19 và thông tư hướng dẫn 03/2016 của Bộ công thương nghiệp .

những văn bản này quy định trạm nạp gas bắt buộc thuộc sở hữu của doanh nghiệp cung ứng gas.

Một trong những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp gas vào chai là phải có giấy xác thực đủ điều kiện làm thương nhân phân phối gas.

tuy thế , muốn có giấy công nhận này thì lại phải có giấy chứng thực đủ điều kiện nạp gas vào chai.

Hai mẫu giấy phép do bộ và sở công thương nghiệp cấp. Quy định con gà – quả trứng như vậy đối với giấy phép tổng đại lý kinh doanh gas và shop bán gas. doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phải chạy như đèn cù giữa bộ và sở và ko biết khi nào giải quyết được .

những rào cản phi lý dựng lên đối với hoạt động kinh doanh như tại nghị định 19 này thực chất có lợi cho ai ?

đảm bảo tiêu chí điều hành nhà nước? Một trong các chỉ tiêu quan trọng của quy định như nghị định 19 là bảo lãnh an toàn phòng chống cháy nổ, nhu cầu an toàn, tính mạng con người…

tuy nhiên ko có bằng cớ về gọi ngay giữa việc duy trì một quy mô quá to và phòng chống cháy nổ. Điểm cội rễ là đặt ra những tiêu chuẩn an toàn phù hợp và giám sát chặt chẽ thời kỳ thực hiện .

bảo vệ người tiêu sử dụng ? Người tiêu sử dụng sẽ được kiểm soát an ninh khi thị trường có sự cạnh tranh lành mạnh.

Thật sự chỉ tiêu này hoàn toàn không đạt được lúc nghị định này trao thị phần vào tay các doanh nghiệp lớn . trường hợp chỉ những công ty lớn tham dự thị phần , họ thuận lợi có được thị phần và ko có động lực để giảm giá thành, tăng chất lượng dịch vụ.

Một hệ quả thấy được lúc nghị định 19 được ban hành là hàng loạt doanh nghiệp nhỏ và vừa bị mẫu ra khỏi cuộc chơi.

Có ít nhất 10 công ty đã gửi đơn kêu cứu đến VCCI trong quảng thời gian qua về nghị định 19 này, cho rằng quy định này đang dồn họ tới “bước đường cùng”, phải đóng cửa, phải phá sản .

đắng cay là một phần sản nghiệp của họ bị mất lúc giá trị doanh nghiệp của họ cũng bị giảm vì quy định này.

Sau lúc nghị định 19 có mặt trên thị trường thì có công ty lớn chào mua lại công ty có 5 tỉ đồng, dù trước đó hơn một năm giá của công ty là 15-20 tỉ đồng.

ai phải đảm đương khi các quy định tạo ra rủi ro và thiệt hại cho doanh nghiệp ?

 

About ductaiwp01

Check Also

Vẫn còn rất nhiều thân phận éo le!

Hình ảnh “gửi thân vào chiếu lác một manh” (Nguyễn Du – PV) rong ruổi …

Trả lời